link to Home page of 86-06 Edgerton Blvd, Jamaica, NY 11432-2937 - 718 575-3215
The Archives
 

Ramana Kavacham

Prayer for Protection

காப்பு

உமைவணங்கு முத்தமர் தம்மக கண்காண் தமைநிறுத்து ஆத்மவழி காப்பு அருணை மாமுனி ரமணர் வாழ்க கருணை காட்டும் கந்தா வாழ்க திருமுக அககுகைத் திருவே வாழ்க உருஅறு வருஇரு சிவமே வாழ்க ஒருமலர் அதனை ஒன்றாய் ஆங்கே (5) இருமுலை நடுவன இருவிரல் வலத்தே இருப்பாய் புரித்து இதய மென்றே பொருளது தவம்தினம் உளதாய் வாழ்க ஒன்றிலே அனைத்தும் ஒன்றி இன்றி பன்முக வடிவம் பற்றிக் கொண்டு (10) ஓடும் எண்ணம் ஓடி ஆட காடும் ஆறும் காவி அணிந்து போன இடத்தில் புண்ணிய மிலையே மோன உளத்தில் மோகம் அறுத்து தானே தானே தத்துவ மெனவே (15) தானே காட்டித் தந்தாய் வாழ்க மூச்சினில் கவனம் முற்றும் வைத்து பேச்சில் ஆசை பற்றா திருந்து புத்தர் கூறிய புதுவழி அதனைப் பத்தர் யாவரும் பயில எளிதில் (20) நானார் என்றே நல்கி இங்கே தானாம் தன்னைத் தன்னில் காட்டி எந்தை ரமண ரெனுமொளி வடிவில் தந்தாய் அவ்வழி தகமை வாழ்க வந்த வினையும் வந்து போக (25) தந்த கன்மம் தாமே போகும் சிந்தை தன்னை சீவன் தன்னில் எந்த நேரமும் எளிதாய் இருப்பில் தந்த மோன தத்துவன் வாழ்க தாயை உய்க்கத் தன்கை கொண்டு (30) மாயை நீத்து மௌனம் தந்து முன்வினை அனைத்தும் முற்றிலும் அகற்றி பின்வினை எவையும் பற்றா வண்ணம் முத்தி அளித்து ஒன்றாய் கூட்டி சித்தி அருளிய குகனே வாழ்க (35) முன்னாள் தந்தைக்கு முத்தியின் வடிவம் ஒன்றாம் அந்த ஓமென பொருளும் பின்னாள் அன்னை பத்தி பண்ண அன்பின் வடிவில் அண்டம் வந்து துன்பம் துடைத்த தூயவன் வாழ்க (40) அன்பே ஒத்த அழகே வாழ்க கடலில் தேங்கும் ஓடம் போல உடலில் பொங்கும் உணர்ச்சி யாவும் வந்து போகும்! வந்தால் போனால் சிந்தை யற்று சீற்ற மற்று (45) பந்தப் புத்தியும் மனமும் அடங்கி எந்தப் பற்றும் எய்தாப் பாங்கு துறவு என்றே துய்த்தோய் வாழ்க அறநெறி நிறைமன அமுதம் வாழ்க வாய்மொழி மொழிந்து வாசகம் ஓதி (50) ஓய்ந்த மனத்தை ஓன்றாய்ப் பார்க்க மந்திர செபமும் உள்ளே செய்து மந்த புத்தி மலர்ந்த பின்னே மனதைத் தோற்றும் மூலம் தன்னை முனைப்பாய் பார்த்தால் முன்னே தோன்றும் (55) ஒரிடம் உள்ளம் ஒன்றாய் ஒடுங்கி பேரில்லா ஓரொளி பெருமான் வாழ்க ஆன்ம கேள்வி அஃதே உண்மை தான்தான் என்ற தன்மை வாழ்க துக்கம் சோகம் துவ்வும் ஆசை (60) சிக்கி உள்வரும் சிறுமை தள்ளி மனத்தில் கூர்ந்து ஆன்ம விசாரம் தினமே போதும் தொல்லை எல்லாம் தாமே செல்லும் தந்தாய் வாழ்க நாமே நம்மில் நாமாய் வாழ்க (65) ‘நானே செய்வேன்’ நச்சிய அகந்தை தானே விட்டு தானா யங்கே ‘சும்மா இருவென’ உமது போதம் அம்மா அதுவே ஆழம் வாழ்க அத்துவி தசெயல் அதுவே உத்தமம் (70) முத்தி நித்தம் சத்தியன் வாழ்க கேட்டு பாடிக் கண்ணாய் நினைத்து தொட்டு திருவடி துதித்து தொழுது நட்புர நடந்து நன்றே செய்து எட்டு பத்தி என்கிற வழியில் (75) உன்னில் உள்ள உண்மை உணர ‘ஆன்ம பத்தி அகத்தில் தேடு’ நவமே பத்தி கன்மம் ஞானம் தவமே தன்னில் தினமும் வாழ்க வருவது அதுவே வரட்டும் போவது (80) சருகாய் போகும் அதுவே சரணம் கருமம் தானாய் அருளால் நடக்கும் பொருமை என்றாய் குருவே வாழ்க பக்தரின் பக்தராய் உனது பக்தரின் பக்கமே பணிவிடை பத்தி பாங்கில் (85) சுத்த சேவை செய்யும் உறுதி நித்தம் எமக்கு நன்கு செல்லப் பித்தம் தவிர்க்கும் முத்தனே வாழ்க அத்தம் பத்தர் அனைவரும் வாழ்க பேய கந்தை பெரிதாய் நின்றால் (90) மாய மனது மறைத்து நிற்கும் காயம் வளரும் காமம் கூடும் நாயாய் செல்லும் நயந்த மனத்தை சேயாய் எம்மை சேவித் தருளி தாயாய் வந்த தலைவா வாழ்க (95) சுற்றம் யாவும் சுற்றி இருப்பின் குற்றம் காணாக் காரியம் பணித்தாய் மாற்ற மற்று மறவா கவனம் போற்றி புரித்தால் புகலே வாழ்க பத்தர் துன்பம் பார்த்து அறுப்பாய் (100) முத்தி தருபெரு சத்தி வாழ்க பத்தி ஓதிய பாங்கும் வாழ்க நித்தம் காக்கும் நின்னருள் வாழ்க வாழ்க கந்த சத்தி வாழ்க வாழ்க ரமண பகவான் வாழ்க (105) வாழ்க வாழ்க ரமண பகவான் சூரிய ஒளியாய் சுத்த ஆத்மா பாரில் வாழும் பரமே வாழ்க வாழ்க வாழ்க அன்பே வாழ்க வாழ்க வாழ்க மௌனம் வாழ்க (110) சரணம் சரணம் ரமணா சரணம் சரணம் சரணம் ரமணா சரணம் சரணம் சரணம் ரமணா சரணம் சரணம் சரணம் ரமணா சரணம்!

Kāppu

Umaivaṇaṅgu muttamar tammaga kaṇgāṇ
Tamainiṟuttu ātmavazhi kāppu

  Enable inner sight and wisdom for those who worship you.
    Protect such devotees by establishing them in the path of Self. 


Aruṇai māmuni ramaṇar vāzhga
Karuṇai kāṭṭum kandā vāzhga
Tirumuga agakugait tiruvē vāzhga
Uruaṟu varuiru sivamē vāzhga

  Great sage of Aruna Ramana, be blessed
    Showering your Compassion as Skanda, be blessed
    Shining pure in beauty inner cave, be blessed
    Come to remove the form, O’ Siva, be blessed


Orumalar adanai oṇḍrāy āṅgē  (5) 
Irumulai naḍuvana iruviral valattē
Iruppāy purittu idaya meṇḍrē 
Poruḷadu tavamdinam uḷadāy vāzhga

  Bloomed in oneness, a flower enter
    Two digits to the right of the center 
    Exists as I-I, Heart, it is called, Sense!
    Holding that day after day is penance


Oṇḍrilē anaittum oṇḍri iṇḍri
Panmuga vaḍivam paṭrik koṇḍu (10)    
Ōḍum eṇṇam ōḍi āḍa
Kāḍum āṟum  kāvi aṇindu
Pōna iḍattil puṇṇiya milaiyē
Mōna uḷattil mōgam aṟuttu
Tānē tānē tattuva menavē   (15)
Tānē kāṭṭit tandāy vāzhga

  Not abiding in one’s peace always
    Pursuing forms in many different ways
    Dance and run fast with fleeting thoughts 
    Wearing robes, visiting rivers or forests -
    Peace and calm never come from outside
    Dropping desires, one needs a quiet inside


Mūccinil kavanam muṭrum vaittu
Pēccil āsai paṭrā tirundu
Puttar kūṟiya puduvaḻi adanaip
Pattar yāvarum payila eḷidil   (20)
Nānār eṇḍrē nalgi iṅgē
Tānām tannait tannil kāṭṭi 
Endai ramaṇa renumoḷi vaḍivil
Tandāy avvaḻi tagamai vāzhga

  Keeping full attention on one’s breathing,
    Desiring in neither mind nor talking,
    Buddha showed us a great new path.
    To make it easy for devotees on earth,
    You taught a new way as “Who am I”
    Revealing One in One’s Self and aye
    My father, Lord Ramana the beauty light,
    Blessed us with our easier path in sight


Vanda vinaiyum vandu pōga   (25)
Tanda kanmam tāmē pōgum
Sindai tannai jīvan tannil
Enda nēramum eḷidāy iruppil
Tanda mōna tattuvan vāḻga

  My work and burden come, let’em come
    And go on their own, never hold some!
    Mind always soley fixed in one’s soul,
    It becomes easier to be one’s whole!


Tāyai uykkat tangai koṇḍu  (30)
Māyai nīttu maunam tandu
Munvinai anaittum muṭrilum agaṭri
Pinvinai evaiyum paṭrā vaṇṇam
Mutti aḷittu oṇḍrāy kūṭṭi
Sitti aruḷiya kuganē vāzhga    (35)

  With Thy Hands, Blessed Thy Mother
    Removing her ignorance of the other
    Completely released from the past deeds
    No other future residual work, indeed
    Unconditional release to merge in One
    O’Guha, what a blessing, a great son!


Munnāḷ tandaikku muttiyin vaḍivam
Oṇḍrām anda ōmena poruḷum
Pinnāḷ annai bhatti paṇṇa
Anbin vaḍivil aṇḍam vandu
Tunbam tuḍaitta tūyavan vāzhga    (40)
Anbē otta aḻagē vāzhga

  Earlier Thou explained the meaning of OM 
    To your father, as being as One, all its sum!
    Later, For your mother to pray, You
    Came to this world for her due!
    In time, removed all of her pain
    Adoring beauty as love, you reign!


Vāymozhi mozhindu vāsagam ōdi     (50)
Ōynda manattai ōṇḍrāyp pārkka
Mandira sebamum uḷḷē seydu
Manda putti malarnda pinnē
Manadait tōṭrum mūlam tannai
Munaippāy pārttāl munnē tōṇḍrum    (55)
Oriḍam uḷḷam oṇḍrāy oḍuṅgi
Pērillā ōrozhi perumān vāzhga

  With many thoughts coming out as speech
    Revive the tiring mind, as You teach
    Repeat mantras continuously inside
    Flower the mind, lowering the tide
    ‘Whence the mind comes from its source’,
    Carefully watching will guide one, a force!
    There is only One, all go to the same 
    That big Light shines, with no name!


Ānma kēḷvi ahdē uṇmai
Tāndān eṇḍra tanmai vāzhga
Tukkam sōgam tuvvum āsai     (60)
Sikki uḷvarum siṟumai taḷḷi
Manattil kūrndu ānma visāram 
Tinamē pōdum tollai ellām
Tāmē sellum tandāy vāzhga
Nāmē nammil nāmāy vāzhga   (65)

  Self enquiry, that is the only truth
    I-I is its nature, all else is untruth
    Miseries, never quenching desires and woes
    Smallness bubbling inside, ignoring all those 
    Focusing the mind only in Self enquiry 
    Day after day, all those bothers just flea
    After these distractions completely gone
    What remains is only real, just hold on!


‘nānē seyvēn’ nacciya agandai
Tānē viṭṭu tānā yaṅgē
‘Summā iruvena’ umadu pōdam
Ammā aduvē āḻam vāzhga
Attuvi taseyal aduvē uttamam   (70)
Mutti nittam sattiyan vāzhga

  “I will do this”, speaks thus the ego
    See, and learn to free and let go
    “Just be quiet”, Thy words are like nectar 
    O’Lord, that is deep with a different vector!
    Non dual action is the best of actions!
    Please grant the liberation, no factions


Kēṭṭu pāḍik kaṇṇāy ninaittu 
Toṭṭu tiruvaḍi tudittu toḻudu
Naṭpura naḍandu naṇḍrē seydu
Eṭṭu patti engiṟa vaḻiyil    (75)
Unnil uḷḷa uṇmai uṇara
‘Ānma patti agattil tēḍu’
Navamē patti kanmam ñānam 
Tavamē tannil tinamum vāzhga

  Hearing, chanting, constantly pondering,
    Serving His lotus feet, worship offering,
    Prayer, Being a Servant, and as a friend 
    Eight paths of devotion for one’s end
    Know the ultimate truth step by step!
    Ninth form of devotion in all its glory pep
    Is searching inside one’s Self, finding
    And realizing is staying as one binding!
    That is work, and non-work, that is devotion
    That is knowledge, so stay with no notion!


Varuvadu aduvē varaṭṭum pōvadu   (80)
Sarugāy pōgum aduvē saraṇam 
Karumam tānāy aruḷāl naḍakkum 
Porumai eṇḍrāy guruvē vāzhga

  Whatever happens will happen, whatever 
    Goes, will go like dried leaves, forever!
    Everything happens of its own accord
    Patience is the only answer you can afford!
    Thy words resonate everyday in our lives 
    What an armor! Be guided, one arrives!


Paktarin paktarāy unadu paktarin
Pakkamē paṇiviḍai patti pāṅgil     (85)
Sutta  sēvai seyyum uṟudi
Nittam emakku nangu sellap
Pittam tavirkkum muttanē vāzhga
Attam pattar anaivarum vāzhga

  As a devotee of your devotees’ devotion
    Can’t wait to swim in your Grace ocean!
    To serve those devotees in all their needs
    Please give me the strength in those deeds!
    Day after day to keep the focus in that pursuit
    Remove the madness; Mind with no dispute
    Comes only through Your Presence direct! 
    Bless all those devotees to become perfect!


Pēya kandai peridāy niṇḍrāl     (90)
Māya manadu maṟaittu niṟkum 
Kāyam vaḷarum kāmam kūḍum
Nāyāy sellum nayanda manattai
Sēyāy emmai sēvit taruḷi
Tāyāy vanda talaivā vāzhga    (95)

  Ghost like wandering ego standing tall
    The reality will remain hidden, it’s a brawl!
    Body grows big, desires keep adding 
    Mind wanders like a dog, slowly fading! 
    Like a mother protecting her child to bliss 
    Please save us falling in that deep abyss


Suṭram yāvum suṭri iruppin
Kuṭram kāṇāk kāriyam paṇittāy
Māṭra maṭru maṟavā kavanam
Pōṭri purittāl pugalē vāzhga

  Those friends and families surrounding 
    No need to find faults in their sounding!
    Focus on our duty which is Self enquiry
    What a clear path, keep us from misery!


Bhattar tunbam pārttu aṟuppāy (100)
Mutti taruperu satti vāzhga
Patti ōdiya pāṅgum vāzhga
Nittam kākkum  ninnaruḷ vāzhga
Vāzhga kanda satti vāzhga
Vāzhga Ramaṇa Bhagavān vāzhga (105)
Vāzhga vāzhga Ramaṇa Bhagavān

  When in pain and suffering, no need to shout
    For you look after us, there isn’t a doubt
    You will liberate us from all these pains
    As long as we are devoted with no stains!
    That devotion is only discovering the truth
    Shining inside, bright and great in sooth!
    Be blessed for you are the force of real
    Bhagavan Ramana gives our soul meal!


Sūriya oḷiyāy sutta ātmā
Pāril vāzhum paramē vāzhga
Vāzhga vāzhga anbē vāzhga
Vāzhga vāzhga maunam vāzhga (110)


  Like a shining Sun, a great effulgence Light
    Has come to the earth to remove our plight!
    Your wisdom perfect spreads its rays!
    Your glance of silence sets us ablaze!


Anbar vāzha Ramaṇar kavacham   
Inbam uykka iyaṭrum vaḍivu
Ramaṇa dāsan ramittu 
Kamazhum mutti sīkkiram taravē.  (114)

   Through your Grace, for devotees armor
    Ramana dasa to write this poetic armor,
    For your Grace is infinite, it’s present always
    Grant us your feet, and give your embrace!


Saraṇam saraṇam ramaṇā saraṇam
Saraṇam saraṇam ramaṇā saraṇam
Saraṇam saraṇam ramaṇā saraṇam
Saraṇam saraṇam ramaṇā saraṇam!